CÁCH LÀM TĂNG TUỔI THỌ BĂNG TẢI PVC

băng tải PVC có mặt dây băng tải nhám

Quý khách hàng khi mua băng tải PVC cho nhà máy, xí nghiệp của mình mong muốn thiết bị này đem lại nâng suất sản xuất cao, giảm chi phí doanh nghiệp và thời gian sử dụng băng tải PVC được lâu nhất có thể. Việc chọn mua và lắp đặt băng tải PVC cần nhiều thời gian nghiên cứu và đầu tư chi phí khá cao, do đó doanh nghiệp luôn cần nắm được cách làm như thế nào để kéo dài tuổi thọ của băng tải PVC. Nắm bắt được tâm lý đó, Băng Tải Thiên Kim chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp quý khách hàng có được hệ thống băng tải PVC ổn định về chất lượng và có tuổi thọ kéo dài.

Cá nhân hoặc doanh nghiệp khi tiếp cận với sản phẩm băng tải PVC, bên cạnh chất lượng và giá thành sản phầm, họ thường đặt câu hỏi băng tải PVC này sẽ sử dụng được trong bao lâu? có chính sách ưu đãi đổi cái mới khi gặp vấn đề trên sản phẩm hay không?. Chúng tôi thấu hiểu được những nỗi lo lắng và bận tâm của quý khách hàng vì bất kỳ ai cũng muốn nhà máy, xí nghiệp có được hệ thống băng tải PVC được đưa vào vận hành ổn định, không gián đoạn trong sản xuất, đảm bảo tính liên tục mà không ảnh hưởng đến nâng suất của toàn bộ dây chuyền cũng như lợi nhuận của công ty. Quý khách hàng hãy tham khảo những đề xuất mà Băng Tải Thiên Kim cung cấp dưới đây để có được một kế hoạch bảo dưỡng cụ thể cho hệ thống băng tải PVC trong thời gian tới:

1. Sử dụng băng tải PVC đúng với tính chất của sản phẩm 

Quý khách hàng khi có quyết định lựa chọn loại băng tải PVC nào thì chắc chắn loại băng tải đó đã đáp ứng được những yêu cầu và đặc điểm của sản phẩm được doanh nghiệp tạo ra, ví dụ như tải hàng thường có trọng lượng bao nhiêu, kích thước của mỗi tải hàng, chất liệu của tải hàng;…. Đó là một trong những thông số kỹ thuật mà quý khách hàng cần quan tâm. Không sử dụng băng tải PVC vận chuyển những tải hàng có trọng lượng hoặc kích thước (dài, rộng và cao) vượt quá quy định cho phép.

Mỗi loại băng tải PVC có những yêu cầu về sản phẩm khác nhau, ví dụ như loại băng tải PVC do Băng Tải Thiên Kim chúng tôi cung cấp trên thị trường thường vận chuyển được các loại hàng hóa từ 35 kg – 50 kg trở xuống và độ dài, rộng và cao từ 0,5 m trở xuống.

sản phẩm băng tải PVC có dây băng tải trơn, láng

2. Hạn chế tối đa tác động của môi trường đến băng tải PVC

Chúng ta biết đến những ưu điểm của băng tải PVC như nhẹ, độ bền cao và thích nghi với môi trường sản xuất tốt. Tuy nhiên, băng tải PVC khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, nhiều bụi; môi trường có hóa chất gây ăn mòn hoặc độ ẩm cao, nấm mốc xuất hiện;… trong thời gian dài mà không có sự tác động giảm bớt nào, dễ dàng dẫn đến sự hư hỏng trên sản phẩm. Đây là một trong những nguyên nhân chính và khách quan làm giảm thời gian sử dụng băng tải PVC.

Điều cần thiết phải làm trong tình huống này chính là quý khách hàng nên lắp đặt các hộp, nắp chắn bảo vệ các động cơ, thiết bị điện hoặc các chi tiết vận hành trên băng tải PVC. Đồng thời, cá nhân có thể vệ sinh dễ dàng nên không cần chần chừ gì mà thực hiện ngay bước này theo từng tuần cho các băng tải PVC loại lớn, hệ thống và từng ngày cho loại nhỏ, mini.

băng tải pvc nâng hạ tay 1 cánh

3. Tra dầu, mỡ công nghiệp cho động cơ của băng tải

Trong quá trình hoạt động của băng tải, các tải hàng đặc biệt có trọng lượng lớn sẽ di chuyển đến các động cơ, các chi tiêt cấu tạo của băng tải và vận hành trong thời gian dài, sẽ sinh ra lực ma sát do hoạt động nặng, nhiều, liên tục, tạo ra lượng nhiệt lớn. Thêm vào đó, việc tiếp xúc với môi trường sẽ khiến cho băng tải bị ăn mòn theo thời gian.  Sử dụng dầu, mỡ công nghiệp để bôi trơn động cơ của băng tải PVC, giảm ma sát, giảm mài mòn của các bề mặt tiếp xúc và làm mát động cơ, khiến hệ thống băng tải PVC chạy êm hơn, các chi tiết cấu tạo phối hợp hoạt động nhịp nhàng hơn, hạn chế khả năng hư hỏng trên máy.

một hệ thống băng tải PVC xanh được sản xuất

4. Đảm bảo an toàn sản xuất, an toàn lao động

Đối với một hệ thống băng tải PVC phức tạp, có sự liên kết lớn trong toàn bộ dây chuyền, cá nhân hoặc chủ doanh nghiệp cần thiết trang bị kiến thức cho người lao động về cách sử dụng, vận hành băng tải như thế nào cho đúng quy trình. Nếu lao động thao tác sai trên bảng điều khiển và sử dụng không đúng cách trên băng tải sẽ gây ra các rủi ro cho sản phẩm, hệ thống máy và chính bản thân người lao động.

Luôn đảm bảo đúng quy trình vận hành băng tải PVC, ví dụ khi băng tải PVC bắt đầu hoặc kết thúc vận hành cần có sự cảnh báo cho người lao động biết; không ngồi hoặc để các vật dụng, thiết bị không liên quan đến sản xuất trên bề mặt dây băng tải hay trên khung chấn, hộp điện; mang đồng phục lao động phù hợp, gọn gàng, không có chi tiết thừa trong quá trình sản xuất;…

các sản phẩm băng tải PVC tại Băng Tải Kiến Thức

5. Bảo dưỡng toàn bộ băng tải PVC định kỳ

Sau một thời gian sử dụng nhất định, cá nhân hoặc doanh nghiệp nên tiến hành hoạt động bảo dưỡng và chăm sóc cho động cơ, máy móc của hệ thống băng tải PVC. Quá trình bảo trì sẽ giúp phát hiện kịp thời những chi tiết lỗi hoặc hỏng hóc để điều chỉnh hoặc thay đổi, mà không lây sang nhưng chi tiết khác. Nếu băng tải PVC đặt trong môi trường lý tưởng nên bảo hành theo quý và trong môi trường không ổn định nên bảo hành theo từng tháng.

Băng Tải Kiến Thức phân phối băng tải PVC toàn quốc

Đối với các sản phẩm băng tải PVC mua mới tại Băng Tải Thiên Kim, chúng tôi cung cấp chế độ bảo hành sản phẩm trong vòng 12 tháng. Nếu qua thời gian này, các cá nhận hoặc doanh nghiệp vẫn có thể nhận được sự tư vấn kỹ thuật hoặc hỗ trợ từ đội ngũ chuyên nghiệp của công ty.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CƠ KHÍ THIÊN KIM

Địa chỉ: 1598 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM

Website: https://bangtaikienthuc.com/

               : www.cokhikienthuc.com

 Email: [email protected]

Hotline:   Mr. Tú:  0944 149 459